Hotline :0961 646 999

Đau nửa đầu mãn tính (Kinh niên) và những hậu quả khôn lường

Đau nửa đầu kinh niên hay đau nửa đầu mãn tính thường là những cơn đau nhức nửa bên đầu kéo dài trong một thời gian liên tục, thường xuyên lặp đi lặp lại, càng ngày càng có mức độ nghiêm trọng hơn. Bệnh nhân có cảm giác đau đớn và khó chịu vô cùng vì những cơn đau, những ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt, làm việc hàng ngày và những biến chứng nguy hiểm là không thể đếm xuể.

Nguyên nhân của chứng đau nửa đầu kinh niên

Dù các nghiên cứu về chứng bệnh này vẫn đang được tiến hành rất nhiều, nhưng đến nay các nhà khoa học vẫn chưa tìm ra nguyên nhân chính xác của đau nửa đầu kinh niên. Thêm vào đó, bệnh này còn phụ thuộc rất nhiều vào những yếu tố, thói quen sinh hoạt trong từng trường hợp bệnh nhân: thói quen ăn uống, vận động, sinh hoạt, điều kiện môi trường, thời tiết… Thông thường yếu tố tâm lý như tình trạng căng thẳng kéo dài, hay suy nghĩ nhiều và tiêu cực là những yếu tố làm tăng nguy cơ đau nửa đầu kinh niên.

 

Chứng tetany được hiểu như mất cân bằng chất khoáng và thiếu hụt canxi trong cơ thể kéo dài cũng được xem như một nguyên nhân của đau nửa đầu kinh niên.

Chứng rối loạn song điện não: đây là nguyên nhân thường xuyên gây các cơn đau đầu, triệu chứng đau đầu trong trường hợp này càng trở nên nặng nề hơn khi đầu óc căng thẳng.

Bệnh về não: viêm màng não, u não, rối loạn áp lực nội sọ, chấn thương não… khi điều trị sẽ khiến bệnh nhân đau nửa đầu dai dẳng, điều trị càng mất thời gian, càng khó khăn thì đau đầu càng dễ tiến triển thành đau nửa đầu kinh niên.

Ngoài ra những người ngủ kém, bệnh nhân béo phì, người có thói quen sử dụng thực phẩm nhiều caffeine, dùng quá nhiều thuốc giảm đau… là nhóm đối tượng có nguy cơ rất cao mắc bệnh đau nửa đầu này.

Những ảnh hưởng nghiêm trọng của đau nửa đầu kinh niên đối với cuộc sống

Vốn dĩ chứng đau nửa đầu kinh niên có đặc điểm là rất dễ tái phát và kéo dài dai dẳng, điều này khiến bệnh nhân gặp rất nhiều khó khăn trong học tập, làm việc hàng ngày. Thống kê cho thấy rằng, bệnh nhân của chứng bệnh này giảm 50% hiệu quả làm việc so với người bình thường.

Lâu ngày đau nửa đầu kinh niên sẽ gây các tổn thương đối với hệ thần kinh làm rối loạn và suy giảm chức năng hoạt động của hệ này dẫn đến nhiều bệnh lý nghiêm trọng như suy giảm trí nhớ, hội chứng serotonin, mất trí nhớ, đột quỵ…

Đau nửa đầu kinh niên là một trong những bệnh lý về đau đầu phổ biến nhất và cũng nghiêm trọng nhất không nên coi thường. Ngoài những ảnh hưởng tiêu cực đối với cuộc sống sinh hoạt hàng ngày mà chứng bệnh này còn có thể dẫn đến những biến chứng nghiêm trọng nếu không được điều trị cẩn thận.

xem thêm>>>>đau nửa đầu bên trái

nguồn: http://tribenhdaudau.com/

226
Chat
1